Daily Archives: December 24, 2013

กัญชา

รูปแบบเม็ดกัญชาให้บรรเทาอาการปวดมากขึ้นกว่าเมื่อมีคนสูบบุหรี่มันเป็นไปตามการศึกษาใหม่
ศึกษาได้ดำเนินการโดยนักวิจัยที่มหาวิทยาลัยโคลัมเบียในนิวยอร์กและได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Neuropsychopharmacology

ยาที่เรียกว่า Dronabinol มีส่วนผสมของกัญชา – tetrahydrocannabinol (THC) ยาแก้ปวดไมเกรน และได้รับการอนุมัติแล้วในการรักษา ด้วยเคมีบำบัด และ โรคเอดส์ผู้ป่วยที่มีอาการคลื่นไส้อาเจียน

นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่า

“การศึกษาล่าสุดได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการรักษาของ cannabinoids การรักษาอาการปวดยังไม่ได้มีการเปรียบเทียบประสิทธิภาพของยาแก้ปวดของกัญชารมควันที่จะปากเปล่า tetrahydrocannabinol. (THC; Dronabinol)”

การศึกษาที่เกี่ยวข้องกับ 30 คน (ชาย 15 และ 15 หญิง) ที่มีผู้สูบบุหรี่กัญชา นักวิจัยนำโดย Ziva คูเปอร์และมาร์กาเร็ฮาเน่ย์ที่กำหนดไว้เพื่อเปรียบเทียบการตอบสนองความเจ็บปวดอาสาสมัครทุกวัน

อาสาสมัครที่ถูกถามอย่างใดอย่างหนึ่งที่จะสูบบุหรี่ marjuana ใช้ Dronabinol ช่องปากหรือยาหลอก พวกเขาจึงเข้ามามีส่วนในการทดลองที่เรียกว่า “การทดสอบ Pressor ​​เย็น” ที่พวกเขาแช่มือของพวกเขาลงในน้ำของน้ำเย็นมาก (4 องศาเซลเซียส) ถึงสองนาที

นานแค่ไหนที่จะเอาพวกเขาที่จะรายงานความเจ็บปวด (ไวความเจ็บปวด) และลบมือของพวกเขาจากน้ำ (ความอดทนความเจ็บปวด) ได้รับการบันทึก

ผลการศึกษาพบว่าเมื่อเทียบกับยาหลอกกัญชาและ Dronabinol:ยาแก้ปวดประจําเดือน

  • คะแนนที่อยู่ในใจลดลงของความเจ็บปวด
  • ไวปวดลดลง
  • ความอดทนความเจ็บปวดที่เพิ่มขึ้น

การศึกษาที่ผ่านมาพบว่า ผู้ป่วยที่มีอาการปวด neuropathic เรื้อรังกัญชาสูบบุหรี่ลดลงอาการของพวกเขาของความเจ็บปวดปรับปรุงอารมณ์ของพวกเขาและช่วยให้พวกเขานอนหลับ .

อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญในการศึกษาในปัจจุบันพบว่ายาเสพติด ยาแก้ปวดDronabinol ให้ผลติดทนนานในความไวความเจ็บปวดและเป็นความเสี่ยงที่น้อยกว่าผลการละเมิดที่เกี่ยวข้องเมื่อเทียบกับกัญชา

พวกเขาอธิบายว่า:

“ขนาดของการเปลี่ยนแปลงสูงสุดในความไวความเจ็บปวดและความอดทนไม่แตกต่างกันระหว่างกัญชาและ Dronabinol แม้ว่า Dronabinol ผลิตปวดที่เป็นระยะเวลานาน.”

ศึกษาก่อนหน้านี้แสดงให้เห็นว่า แท็บเล็ตในช่องปากของ THC มีแนวโน้มที่จะทำให้ประสบการณ์ของความเจ็บปวดสามารถทนทานได้มากขึ้น แทนที่จะลดลงจริงความรุนแรงของอาการปวด

ผู้เขียนชี้ให้เห็นว่ารายงานที่สังเกตคนที่เคยรมควันกัญชาก่อนหน้านี้ในชีวิตประจำวันเท่านั้น ดังนั้นผลกระทบ Dronabinol ในผู้ไม่สูบบุหรี่ยังคงไม่เป็นที่รู้จัก
แม้ว่าการวิจัยมากขึ้นเป็นสิ่งที่จำเป็นผลการวิจัยแสดงให้เห็นศักยภาพในการใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ของยา THC

coronavirus

เจ้าหน้าที่ของรัฐและสุขภาพได้รับการเตือนเกี่ยวกับไวรัสมฤตยูซึ่งได้ฆ่าจนถึง 8 จาก 14 คนที่ติดเชื้อในตะวันออกกลางและสหราชอาณาจักร CDC (ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค) อธิบายว่า coronavirus รุนแรงนี้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเดียวกันของไวรัสที่เป็นโรคไข้หวัดและโรคซาร์ส

ผู้เชี่ยวชาญเชื่อใหม่นี้ coronavirus มาจากตะวันออกกลาง ของการติดเชื้อได้รับการยืนยันสี่ในสหราชอาณาจักรสามที่เกิดขึ้นในหมู่คนที่ได้เดินทางไปยังตะวันออกกลางซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่เป็นสมาชิกในครอบครัวของผู้ติดเชื้อเขามีประวัติของการเดินทางที่ผ่านมาไม่ได้และไม่เคยไปตะวันออกกลาง ซึ่งหมายความว่ามันได้กลายเป็นมนุษย์ถ่ายทอด; มนุษย์ที่ติดเชื้อสามารถผ่านมันไปยังคนอื่น ๆ

หนึ่งในสมาชิกของครอบครัวหนึ่งที่ไม่ได้เดินทางไปตาย . ตามที่เจ้าหน้าที่สหราชอาณาจักรผู้ป่วยที่มีสภาพพื้นฐานที่อาจจะมีการเพิ่มความไวต่อการติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ

ไวรัสเป็นนวนิยาย coronavirus ส่วนหนึ่งของครอบครัวเดียวกันไวรัสโรคซาร์ส ( โรคทางเดินหายใจเฉียบพลัน ) และโรคไข้หวัด ในช่วง โรคซาร์สแพร่ระบาดของโรค 2003/2004, 10% ของคนที่ติดเชื้อถูกฆ่าตาย. นี้ coronavirus ใหม่ที่มีอัตราการตายมากกว่า 50% (8 จาก 14 คนที่ติดเชื้อจะตาย)

“มาลา” เป็นภาษาละตินสำหรับ “มงกุฎ” หรือ “รัศมี” coronaviruses มีประมาณการรัศมีเหมือนบนพื้นผิวของพวกเขา
coronaviruses ดูภายใต้กล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอนที่มีการปรากฏตัวของพระมหากษัตริย์หรือรัศมีเหมือน (มาลา) ของพวกเขา

นักวิทยาศาสตร์ที่ทำงานในหน่วยงานคุ้มครองสุขภาพของสหราชอาณาจักรกล่าวว่า coronavirus ใหม่ (N-COV ความ) ไม่ได้เช่นเดียวกับโรคซาร์ส-COV ความ (ไวรัสที่ทำให้เกิดโรคซาร์ส) แต่คล้ายกับมัน n-COV ความคล้ายกับ coronavirus พบในค้างคาว

ตามที่ CDC, กรณีของการติดเชื้อ coronavirus ใหม่ไม่ได้รับการรายงานในประเทศสหรัฐอเมริกา

กรณีแรกของการติดเชื้อ coronavirus นวนิยายกาตาร์ได้รับการวินิจฉัยผู้ป่วยถูกนำตัวไปสหราชอาณาจักรในการรักษาในเดือนกันยายน 2012

ตามที่ศาสตราจารย์จอห์นวัตสันหัวหน้าแผนกโรคทางเดินหายใจที่คุ้มครองสุขภาพของหน่วยงานในสหราชอาณาจักร:

“เส้นทางของการส่งมนุษย์ของ coronavirus นวนิยายเรื่องนี้ยังไม่ได้รับการพิจารณาอย่างเต็มที่ แต่ประสบการณ์ที่ผ่านมาในสหราชอาณาจักรมีหลักฐานของการส่งมนุษย์ไปยังมนุษย์อย่างน้อยบางสถานการณ์

กรณีที่สามที่ผ่านมาในสหราชอาณาจักรเป็นตัวแทนของโอกาสสำคัญที่จะได้รับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับลักษณะของการติดเชื้อนี้ในคนและปัจจัยเสี่ยงสำหรับการซื้อโดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของตัวอย่างที่เคยบันทึกไว้ครั้งแรกที่เห็นได้ชัดของความรุนแรงของการเจ็บป่วยลดลงในหนึ่งในของ กรณีที่ ความเสี่ยงของการติดเชื้อในรายชื่อในกรณีส่วนใหญ่ถือว่ายังคงอยู่ในระดับต่ำและความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการ coronavirus ใหม่ในประชากรทั่วไปในสหราชอาณาจักรยังคงอยู่ในระดับต่ำมาก HPA จะยังคงทำงานอย่างใกล้ชิดกับประเทศและต่างประเทศเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและจะแบ่งปันคำแนะนำเพิ่มเติมกับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและประชาชนถ้าและเมื่อข้อมูลเพิ่มเติมจะกลายเป็นใช้ได้. “

CDC มีการให้คำแนะนำแก่แพทย์และเจ้าหน้าที่ดูแลสุขภาพในประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นที่จับตามองสำหรับผู้ป่วยใด ๆ ที่ได้รับไปยังตะวันออกกลางในระหว่าง 10 วันที่ผ่านมามีการติดเชื้อระบบทางเดินหายใจไม่ได้อธิบาย

CDC ได้จัดตั้ง Coronavirus เว็บไซต์ ที่มีการปรับปรุงการติดเชื้อ

อะไรอาการและอาการแสดงของการติดเชื้อ coronavirus ใหม่มีอะไรบ้าง

ตามที่องค์การอนามัยโลก (WHO) สัญญาณและอาการดังต่อไปนี้ได้รับรายงานในกรณีที่ได้รับการยืนยันของการเจ็บป่วยของมนุษย์

  • โรคทางเดินหายใจเฉียบพลันรุนแรง
  • ปัญหาการหายใจ
  • ไข้
  • หายใจถี่

จวนผู้ป่วยทั้งหมดที่พัฒนา โรคปอดบวม . ในผู้ป่วยบางรายมีไตวาย

WHO และ HPA เน้นว่ามีเพียง 14 รายไปโดยคุณสมบัติของการติดเชื้ออาจมีการเปลี่ยนแปลง

coronavirus นวนิยายถ่ายทอดมนุษย์น้อยกว่าโรคซาร์ส

ผู้เชี่ยวชาญจากสหราชอาณาจักรและที่บอกว่าถึงแม้ว่าสัญญาณและอาการของ n-COV ความมีลักษณะที่คล้ายกับที่พบใน S-COV ความ (ไวรัสที่ทำให้เกิดโรคซาร์ส) coronavirus นวนิยายถ่ายทอดเป็นมนุษย์มากน้อย .

ไม่มีใครรู้ว่าวิธีการกระจายของ N-COV ความเป็น ยกเว้นคนเดียว – ผู้ป่วยในสหราชอาณาจักรที่จับการติดเชื้อจากสมาชิกในครอบครัว – วิธีการอื่น ๆ กลายเป็นที่ติดเชื้อยังคงเป็นปริศนา เจ้าหน้าที่สาธารณสุขไม่ทราบว่าการติดเชื้อของ N-COV ความเป็นผลมาจากการสัมผัสใกล้ชิดกับสัตว์ที่ติดเชื้อหรือผู้ที่

ในแถลงการณ์อย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์, 2013, WHO ถามทุกประเทศสมาชิกที่จะดำเนินการเฝ้าระวังของพวกเขาสำหรับการติดเชื้อทางเดินหายใจเฉียบพลันรุนแรงและการตรวจสอบอย่างระมัดระวังรูปแบบที่ผิดปกติ ผู้ป่วยที่มี pneumonias ไม่ได้อธิบายควรจะทดสอบที่ควรจะเป็นผู้ที่มีความรุนแรงไม่ได้อธิบายก้าวหน้า / โรคทางเดินหายใจที่มีความซับซ้อนที่ไม่ตอบสนองต่อการรักษา

WHO, HPA และ CDC ไม่แนะนำการตรวจคัดกรองคนที่จุดของรายการหรือการดำเนินการการเดินทางหรือการค้าใด ๆ ที่มีข้อ จำกัด